Giúp trẻ phòng chống sâu răng

Răng khoẻ đẹp là răng chắc khoẻ từ bên trong, bóng đẹp ở bên ngoài. Canxi là thành phần chủ yếu cấu tạo nên răng nên khi bị thiếu canxi, trẻ em không chỉ bị còi xương mà răng cũng sẽ chậm mọc, hoặc răng yếu dễ bị sâu, gãy. Vì thế nên cho trẻ ăn những thức ăn giàu canxi như trứng, cá, sữa…

Ngoài ra, cần cho trẻ dùng kem đánh răng có bổ sung canxi để răng được chắc khoẻ ngay từ gốc, flouride trong kem đánh răng giúp làm chắc men răng. Để phòng chống sâu răng, cần tập cho trẻ em có thói quen chải răng thường xuyên sau khi ăn.

Một số em lười đánh răng do không thích mùi vị cay của kem đánh răng, tuy nhiên nếu dùng đúng liều lượng theo chỉ dẫn thì trẻ sẽ từ từ hình thành thói quen biết tự chăm sóc răng.

Ngoài ra, cần phải khám răng thường xuyên để phát hiện và chữa trị kịp thời những răng sâu, phòng ngừa lây lan qua những răng khác

* Trám răng sữa bị sâu khi chưa đến tuổi thay răng

+ Nếu bạn đã từng nghĩ “ Răng sữa là không quan trọng” bạn nên thay đổi cách nghĩ của bạn nhé.!!!

+ Răng sữa giúp định hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí , thẳng hàng không mọc lệch lạc . Nếu con bạn biết chăm sóc răng sữa tốt, bạn không phải lo lắng cho việc sau này đưa bé đi chỉnh nha.

+ Các răng sữa bị sâu chưa tới tuổi thay , nếu không trám sớm sẽ chuyển sang giai đoạn viêm tủy gây đau nhức , nếu nhổ sớm sẽ làm cho răng vinh viễn mọc lệch lạc… Mỗi 3 tháng , bạn hãy đưa bé đi khám răng 1 lần , tập cho bé thói quen tới phòng nha và đừng bao giờ đem nha sĩ nhổ răng ra mà nhát bé nhé.!!!

* Trám phòng ngừa (Bôi Sealant)

Sealant: Đối với trẻ em và thanh thiếu niên việc dùng những chất liệu nha khoa phủ trên bề mặt nhai của răng hàm và răng tiền hàm (occlusal seal) đã chứng minh được sự hữu hiệu trong việc bảo vệ men răng.

+ Con của bạn đã có các răng vĩnh viễn phía sau. Đây là các răng có nhiều hố rãnh, thức ăn dễ bám dính gây sâu răng.

+ Hãy giữ những chiếc răng quý của con bạn và đưa bé đến nha sĩ trám phòng ngừa sâu răng.

* Nhổ răng sữa

Mỗi chiếc răng sữa đều có tuổi thay riêng. Hãy hỏi Nha sĩ về lịch trình thay răng của con bạn. Nha khoa vạn Thành Sài Gòn có dịch vụ đặc biệt làm “Lịch trình thay răng” riêng cho mỗi bé.

Author Info

admin

No Comments

Post a Comment